Tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện chương trình du lịch

Ngày cập nhật 01/10/2018

Tổ chức chương trình team building trong các chuyến du lịch là hoạt động không còn xa lạ với các công ty, cơ quan, doanh nghiệp. Đây là hoạt động vui chơi nhằm mang đến cơ hội gắn kết các thành viên trong một tổ chức. Thế nhưng, làm cách nào để tổ chức một chương trình du lịch team building hiệu quả?

Lên timeline rõ ràng cho chuyến du lịch

Sau khi đã chọn được điểm đến cho chuyến du lịch sắp tới, công việc cần làm tiếp theo của bạn chính là lên một timline rõ ràng và hợp lí. Trong đó, bao gồm những nơi cả đoàn sẽ đi qua, trình tự như thế nào và thời gian cụ thể ra sao.

Trong quá trình di chuyển của chuyến đi, hãy chọn một địa điểm thật đẹp để tổ chức team building thay vì một bãi đất trống. Nhân viên của bạn sẽ dễ cảm thấy “tuột cảm xúc”. Địa điểm thích hợp để tổ chức team building có thể cạnh bãi biển hoặc nơi có nhiều cảnh đẹp.

Kết hợp khéo léo giữa việc tổ chức team building và tham quan thắng cảnh là việc làm cần chú trọng để làm nên một chương trình du lịch team building thành công. Điều này sẽ tránh được việc nhân viên chỉ thích vui chơi, ngắm cảnh mà hững hờ với hoạt động team building của ban tổ chức.

Chuẩn bị các trò chơi team building kỹ càng

Ban tổ chức cần lên danh sách cụ thể các trò chơi, nắm rõ luật chơi, cách quản trò và nên nhớ chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cho các trò chơi. Việc làm trên là rất cần thiết nên không thể lơ là hoặc chuẩn bị qua loa.

Thử tưởng tượng mà xem, người quản trò không nắm rõ luật chơi, truyền tải đến người chơi một cách khó hiểu, người chơi hiểu nhầm và không biết cách chơi. Hay trường hợp khác, mọi người đang chuẩn bị tinh thần vui vẻ để chơi kéo co lại thiếu mất dây thừng. Những điều đấy sẽ làm cuộc chơi mất vui đi rất nhiều.

Dành ra một khoảng thời gian sau khi tham gia team building

Sau khi hoàn thành trò chơi team building, mọi người nên ngồi quây quần lại, tâm sự với nhau. Đây là cơ hội tốt để ban tổ chức hiểu được rõ những cảm nhận của mọi người về cách thức tổ chức trò chơi để rút ra ưu điểm và khuyết điểm.

Trong quá trình chơi team building, một số thành viên trong đơn vị, cơ quan sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhau nhiều hơn, xóa bỏ những hiềm khích trước đó. Đây là động thái tốt. Ban tổ chức nên yêu cầu mọi người chia sẻ cảm nhận về nhau. Để từ đó có thể hiểu hơn về chính bản thân mình và đồng nghiệp, thu hẹp khoảng cách giữa mọi người với nhau.

Lựa chọn đơn vị tổ chức team building uy tín

Nếu cá nhân đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm tổ chức chương trình du lịch team building thì có thể lựa chọn “đặt hàng” các đơn vị chuyên tổ chức về nội dung này.

Điều này sẽ giúp bạn không phải đau đầu suy nghĩ về cách thức tổ chức, lên lịch trình như thế nào lại vừa an tâm có một chương trình du lịch team building hiệu quả. Điều đáng lưu ý, bạn nên tìm hiểu kỹ qua các phương tiện truyền thông, bạn bè để lựa chọn đơn vị tổ chức chương trình uy tín, tránh việc chất lượng chương trình nhận được không xứng với số tiền bỏ ra.


Thông tin chi tiết về chương trình hoạt động team building, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH TM DV Du Lịch Hoàng Sa

ĐC: 86 Nguyễn Văn Lượng - phường 17 - Quận Gò Vấp

Tel: 028.66.501.567 Hotline: 0938.37.87.57

Email: hoangsatourist@gmail.com